Viêm tai ngoài ở trẻ những vấn đề phải chú ý

Thảo luận trong 'CẦN MUA' bắt đầu bởi longledhtm, 12/6/18.

Ghế ăn cho bé
 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là những bệnh lý về tai mũi họng phổ biến và đáng được quan tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ em làm hình thành các vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ là chứng bệnh có thể bị lây lan khiến cho không ít phụ huynh lo lắng.

  Xem thêm: chi phi cat polyp mui khoang bao nhieu

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở bé là dấu hiệu trẻ nhỏ mắc viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ có thể sẽ nhận biết bằng mắt thường với rất nhiều tình trạng như tai trẻ nhỏ sưng phù, có cảm giác ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc phải nhiều bệnh lý viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi vì khả năng đề kháng của con nhỏ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với rất nhiều yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Không những thế, một số lý do khiến bệnh lý này tìm tới lại hình thành ngay từ những thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ em.

  Tác nhân gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ em

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ hay gặp nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công bởi vì các vi khuẩn có hại rất có thể hình thành từ một số nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ nhỏ không đúng phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ. Ngoài ra, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến cho tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho bé nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này không ít người mắc phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này rất có thể khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Các bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này