Ưu điểm của gia công cắt dây CNC

Thảo luận trong 'LINH TINH' bắt đầu bởi caonguyennui86, 30/7/20 lúc 10:53.

 1. Ưu điểm của gia công cắt dây CNC


  cần dùng cắt dây EDM lúc nào?

  các phòng ban do EDM cung cấp có tại khắp tất cả nơi, chạm nơi mọi phần trong cuộc sống của chúng ta. phát động xe, lên tàu bay hoặc khởi động máy tính xách tay đều mang thể nhờ gia công phóng điện. thí dụ, Dây EDM cho phép cắt thép mà không buộc phải xử lý nhiệt trước. bởi vậy, phân phối EDM là chọn lọc ưu tiên cho những nhà sản xuất đồ vật y tế , những người chế tạo những công cụ cứu sinh bằng thép carbon.

  Vì khoan EDM giúp tạo ra các lỗ rất nhỏ, báo giá máy cắt dây EDM thường được dùng trong phân phối bảng mạch. các cấp công nghiệp quân sự và hàng ko vũ trụ cũng dựa vào cung cấp dây EDM để phân phối những phòng ban cho đồ vật cần thiết. Ngay cả các dịch vụ ô tô cũng chuyển sang dùng dây EDM vì độ xác thực và hiệu quả của nó.

  vì sao chọn EDM /cắt tia nước?

  Mối để ý về ứng suất dư thường là lý do chính tại sao những nhà cung cấp sắm EDM cắt dây hơn các cách khác. Ứng suất dư có thể góp phần làm hỏng sớm 1 phòng ban, bởi vậy để giảm thiểu tạo ra ứng suất dư trong giai đoạn phân phối là kéo dài tuổi thọ của bộ phận. Dây EDM tạo ra ứng suất dư tối thiểu. Hơn nữa, việc ngăn chặn căng thẳng còn lại giúp loại bỏ sự cấp thiết cần giảm bớt các bao tay đấy - đây chỉ là một ví dụ khác về phương pháp Wire EDM làm quy trình cung cấp hiệu quả.

  [​IMG]


  Dây molipdebnum: Là loại dây vô cùng khỏe với lực căng dây trên 275,000psi. Nhưng do đây là loại nguyên liệu điện cực tương đối giả, bởi sở hữu nhiệt độ hot chẩy /hóa hơi cao 2,625°C và năm,560°C.

  Loại dây này thường được dùng với trục đường kính nhỏ (0.006-0.004”) hoặc vô cùng nhỏ (<0.004”) để cắt những mẫu đòi hỏi sở hữu mạch cắt nhỏ. Nhờ có lực căng lớn, cần dây moly mang chức năng đặc biệt cắt những mặt thẳng cực phải chăng và giảm đáng nói việc đứt dây so mang dây đồng thường ngày.

  Trong một số vận dụng đặc biệt trong y tế và quân sự, không được phép dính bẩn đồng hoặc kẽm vào bề mặt cắt, người ta sẽ không thể sử dụng các loại điện cực đồng mà thay vào ấy là dây moly hoặc tungsten.

  Dây moly có những hạn chế là giá bán cao, tác dụng xỏ dây kém và tốc độ cắt thấp.

  Dây lõi thép: Là loại dây cắt với lõi bằng sợi thép carbon với độ cứng cao và được phủ một lớp đồng thau giàu kẽm, nhằm đem lại một biện pháp cắt chất lượng cao. Dây lõi thép với các con phố kinh nhỏ (.001”-.004”), máy cắt dây CNC Trung Quốc sở hữu lực căng dây 290,000psi, cao hơn dây moly, nhưng lại những đặc tính cắt tốt hơn. Dây lõi thép con đường kinh to hơn (.006”-.012”) với lực căng dây trong khoảng 116,000-145,000psi. Dây lói thép là một chọn lựa khi buộc phải cắt các khía cạnh cực kỳ dầy, đòi hỏi độ thẳng cao và trong điều kiện xối flushing kém.

  Dây tungsten: mang nhiệt độ hot chảy và hóa hơi 3410°C và 5930°C; cao hơn dây moly; dây tungsten có công suất cắt rẻ so sở hữu các loại điện cực dây không những thế trong 1 số ví như khó thì đây lại là biện pháp tốt nhất. Thường mang tuyến phố kinh nhỏ (.001”-.002”),dây tungsten sở hữu lực căng dây cao nhất, cho phép cắt những con đường siêu mảnh, và mặt cắt thẳng. Dây tungsten thường được phục vụ các áp dụng cắt sản phẩm ko được dính đồng hoặc kẽm. shop machine
   

Chia sẻ trang này