Tràn khí màng phổi là căn bệnh gì?

Thảo luận trong 'CẦN MUA' bắt đầu bởi aquaman12, 17/5/18.

Ghế ăn cho bé
 1. aquaman12

  aquaman12 Member

  Phổi trong cơ thể các bạn gồm có hai lá, có tên thường gọi là lá thành và lá tạng. Ở giữa hai lá phổi có một khoang, gọi là khoang màng phổi. Ở thể trạng thông thường , trong khoang có một ít dịch để khỏe mạnh cho màng phổi vận động uyển chuyển, trôi chảy & đặc biệt trong khoang màng phổi này toàn bộ ko chứa khí.

  Trong một số trường nào khác , có khí đi vào trong khoang này gây ra các căn bệnh khác nhau gọi là tràn khí màng phổi.

  [​IMG]

  Bệnh tràn khí màng phổi gây ra các biến đổi như làm xẹp lá phổi, kéo đến suy thở , gây tràn khí bên dưới da & mất an toàn nhất là gây tràn khí trung thất.

  [​IMG]

  biểu hiện của loại bệnh tràn khí màng phổi

  Đau, đau quặn, đau liên hồi, đau không có gan thở, ngực như muốn vỡ ra, phổi như bị xé rách là các triệu chứng trước tiên của tình trạng bệnh tràn khí màng phổi này.

  bệnh tạo ra ho nhưng người mắc bệnh càng ho gà bị đau càng không giảm giảm xuống . đau liên miên & nặng sẽ gây choáng đối với những người mắc bệnh , lo âu , hoảng hốt là điều ko tránh khỏi. Sau vài giờ hoặc vài ngày, chứng bệnh tràn khí màng phổi sẽ giảm bớt dần.

  Khí quản có thể bị đẩy lệch, nhịp tim những người mắc bệnh một cách nhanh hơn, hô hấp nhanh & huyết áp bị tụt xuống khi bị tràn khí màng phổi.

  khi xuất hiện dấu hiệu nghẹt thở , những người có bệnh cần phải cấp cứu ngay bây giờ còn nếu không có nguy cơ dẫn đến mất an toàn tình mạng do suy thở , xẹp lá phổi.

  >> tìm hiểu thêm những thông báo khác về bệnh tràn khí màng phổi tại: http://tribenhphoi.vn/tran-khi-mang-phoi-va-nhung-kien-thuc-can-de-bao-ve-suc-khoe.html
   

Chia sẻ trang này