Phác đồ điều trị viêm phế quản

Thảo luận trong 'CẦN MUA' bắt đầu bởi minhtien2669, 18/5/18.

Ghế ăn cho bé
 1. minhtien2669

  minhtien2669 New Member

  Phác đồ điều trị viêm phế quản gồm toàn bộ các bước khám chữa bệnh. bệnh nhân muốn điều trị dứt điểm điều trước tiên cần được nhẫn nại làm theo chuẩn phác đồ đến khi hoàn toàn khỏi triệt để

  các xét nghiệm, chuẩn đoán lâm sàng

  Bệnh viêm phế quản thường xuyên có một vài dấu hiệu như: ho liên tục, ho dai dẳng. Có hai loại viêm phế quản, đó là:
  • [*]viêm ở phế quản cấp tính: biểu hiện là ho thời gian ngắn, ho có đờm, Bị sốt nhẹ vào giai đoạn đầu của bệnh lý.[*]viêm phế quản mãn tính: các cơn ho xuất hiện kéo dài với tần suất mắc bệnh nhiều hơn nữa.
  Ngoài ra, phác đồ khám chữa viêm phế quản thường dựa vào các chuẩn đoán lâm sàng như sau:
  • [*]Nhịp thở nhanh, lõm lồng ngực, tím tái cơ thể…[*]khi xét nghiệm công thức máu thì thấy số lượng bạch cầu trong máu tăng, lượng bạch cầu trung tính cũng tăng cao.
  [​IMG]
  Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm phế quản
  • [*]Xét nghiệm phổi thấy có ran ẩm nhỏ hạt.[*]Cấy dịch tìm nguyên nhân: trong dịch tị hầu, dịch nôi khí quản để biết được chiêu thức chữa bệnh.[*]Ngoài ra, làm xét nghiệm CRP nếu phải nhận ra với bệnh viêm đường phổi do virus gây nên
  Chụp x quang phổi

  Chụp x quang phổi là chiêu bài không thể thiếu trong phác đồ khám chữa viêm phế quản. Với bước này, bệnh đc chuẩn đoán đúng đắn đang ở giai đoạn nào để có hướng điều trị cụ thể.
  [​IMG]
  những giải pháp khám chữa bệnh

  Để khám chữa viêm ở phế quản phổi chỉ có thể đến trung tâm bệnh viện chứ không thể chữa bệnh tại nhà. Người triển khai cần là các bác sĩ phòng khám chuyên khoa có kinh nghiệm lên phác đồ khám chữa viêm phế quản.

  các chiêu thức điều trị thường gặp:
  • [*]chữa bệnh triệu chứng: Nếu những người có bệnh Bị sốt trên 38 độ sẽ cho sử dụng thuốc hạ sốt Paracetamol. Liều dùng cách 6h/lần nếu nhiệt độ cơ thể những người có bệnh không tồn tại biểu hiện giảm đi. tuy vậy, nếu Bị sốt cao kéo dài trong suốt thời gian, không nên sử dụng không ngừng vì liều dùng thích hợp với loại thuốc đó là 100mg/kg/24g giờ. Việc lạm dụng thuốc gây nên suy thận & nhiều biến chứng mất an toàn khác. tuy nhiên song với việc khám chữa thuốc là sử dụng hút dịch mũi họng, thở khí dung…giúp những người mắc bệnh đỡ đau, dễ hô hấp.[*]dùng thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh công dụng nhanh trong chữa bệnh viêm ở phế quản. Tùy vào độ tuổi và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê loại chất kháng sinh phù hợp với cơ thể. Nếu bệnh nhân nghi nhiễm tụ cầu khuẩn sẽ cần chữa bệnh bằng kháng sinh: Cloxacillin, Bristophen, vancomycin hoặc Cefobis. Trong tình huống viêm ở phế quản do Haemophilus influenza rất cần phải sử dụng kháng sinh Cloramphennicol.
  Tham khảo tại: http://tribenhphoi.vn/phac-do-dieu-tri-viem-phe-quan.html
   

Chia sẻ trang này