Những điều cần biết về rang cafe công nghiệp

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi cafekota1019, 3/11/16.

Ghế ăn cho bé
  1. cafekota1019

    cafekota1019 New Member

    kỹ thuật rang cafe đc thực hiện trước quá trình xay caphe, và tất nhiên trc quá trình pha cà phê. Q.trình này lại bao gồm bước P.loại hạt cà phê, rang từng loại hạt cafe, nguội, trộn, đóng gói. Để giữ vị cà phê tốt nhất, và chỉ nên xay hạt cà phê trước khi pha.
    [​IMG]
    Tuy nhiên, trong các quy trình C.Nghiệp, quy trình rang và xay caphe đc gộp thành một quy trình rang-xay caphe. Lúc này, hạt cafe sau khi rang, đc xay ngay , đóng gói thành các gói cà phê bột.

    Ở VN, hạt cà phê rang xay thường được tẩm ít bơ, đg hay phụ gia khác để tạo một lớp màng. Màng giả này tạo sự đồng nhất cảm quan cho các hạt cafe khi hạt caphe đem đi rang không đồng đều; chẳng hạn phối trộn caphe Arabica và Robusta trong một mẻ rang cafe. Ngoài ra, việc tẩm cà phê sẽ tạo ra hương vị đặc trưng cho những loại caphe rang xay. N.Liệu tẩm và tỉ lệ là bí mật riêng của mỗi cơ sở.
     
  2. PhunuSEO

    PhunuSEO New Member

    topic rất hữu ích. up để bay xa nhé
     
  3. Úp cho Bác mua nhanh bán đắt
     
  4. hoangmm141147

    hoangmm141147 Member

    Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
     
  5. thicongpccc

    thicongpccc Active Member

    Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
     
  6. thicongpccc

    thicongpccc Active Member

    Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
     
  7. thicongpccc

    thicongpccc Active Member

    Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
     

Chia sẻ trang này