Nguyên lý hoạt động gia nhiệt cảm ứng - Lò nung trung tần

Thảo luận trong 'MÁY MÓC CÔNG NGHIỆP' bắt đầu bởi nvx1994, 8/6/19.

Ghế ăn cho bé
 1. nvx1994

  nvx1994 New Member

  Công nghệ nung cảm ứng trong công nghiệp cơ khí chế tạo, phôi ngày càng được sử dụng rộng rãi. Ưu điểm của phương pháp này rất an toàn và thuận tiện cho việc gia công trong cơ khí. Dưới đây là bài giới thiệt về thiết bị nung cao tần AVG ứng dụng công nghệ tôi cảm ứng

  Nguyên lý hoạt động gia nhiệt cảm ứng
  Gia nhiệt cảm ứng là một quá trình làm tôi nóng không tiếp xúc. Nó áp dụng điện tần số cao để vật liệu nhiệt có dẫn điện. Gia nhiệt cảm ứng tạo ra nhiệt trong lòng phôi. Điều này còn có thể được so sánh với mẹo gia nhiệt khác, nơi mà nhiệt được tạo ra trong một ngọn lửa hoặc sưởi ấm phần tử, mà sau đó truyền cho phôi. Vì những lý do đó, gia nhiệt cảm ứng là một vận dụng độc đáo và vô với hiệu quả trong công nghiệp.

  [​IMG]

  Máy tôi cao tần AVG

  Ứng dụng tôi cảm ứng của máy nung cao tần AVG
  Gia nhiệt cảm ứng còn có thể được ứng dụng cho bất kỳ sử dụng để làm nóng một vật liệu dẫn một phương pháp sạch, hiệu quả & kiểm soát. Dưới đây là một số công dụng của nung cảm ứng trong ngành công nghệ gia công vật liệu.

  - Một trong các áp dụng đa dạng nhất là nấu chảy kim loại. Bằng công nghệ sẵn có, chúng gia nhiệt chế tạo các thiết bị nấu vàng, máy nấu bạc, thiết bị nấu đồng, nấu nhôm… Với đủ loại kích thước, công suất khác nhau.

  - Ứng dụng gia nhiệt cho khuôn mẫu. Phương pháp trước đây ứng dụng trở lắp trong khuôn còn có các hạn chế về kỹ thuật & công suất.

  [​IMG]

  Lò nung cao tần AVG

  Gia nhiệt cảm ứng cho khuôn có thể tạo ra một nhiệt độ cao trong thời gia rất nhanh, đồng thời nguồn nhiệt ngắt ngay khi tắt thiết bị ( không có hiện tượng tồn nhiệt như điện trở).
  - Gia nhiệt đường ống dẫn dầu, gia nhiệt ống dẫn nhựa … Gia nhiệt cảm ứng rất hiệu quả lúc vật ra nhiệt còn có dạng ống tròn. Công nghiệp hóa dầu có thể áp dụng tôi cảm ứng là cách nung ưu việt trên những đường ống của mình.
  - Lò trui cảm ứng, lò trui cao tần, máy cao tần: Gia nhiệt cảm ứng được ứng dụng phổ biến cho mục đcí trui cứng bề mặt.
  - Lò rèn cảm ứng, máy rèn điện: Để gia công kim loại, phôi cần được nung đến nhiệt độ thích hợp. Lò rèn cảm ứng là giải pháp tối ưu, hiệu quả, không ô nhiễm, dã được sử dụng phổ biến.

  Xem thêm:

  lò tôi trung tần 60kva

  Công nghệ nung cảm ứng kim loại trong công nghiệp chế tạo phôi

  Giới thiệu lò tôi cao tần tiết kiệm năng lượng
   

Chia sẻ trang này