Ngắm nhìn nhà gỗ xinh xắn ở Châu Đốc

Thảo luận trong 'CẦN MUA' bắt đầu bởi sonminhle1998, 9/10/18.

Ghế ăn cho bé
 1. sonminhle1998

  sonminhle1998 Member

  Khung nhà gỗ Shoin-zukuri đã tạo nên cấu trúc mớ lạ và , , thân thiện với môi trường khí hậu.

  Ngôi nhà tam đại đồng đường ngoại ô Châu Đốc, An Giang, nơi được hình thành và phát triển nhánh của sông Mekong. Hàng , - tháng mùa nước nổi, trừ tỉnh lộ, đều bị ngập.
  [​IMG]
  Từ ngang giả định, dễ dàng nhiều lớp cấu trúc của địa hình tự nhiên và kiến trúc . Lớp cắt đầu tiên là ngôi nhà nổi trên sông. Lớp cắt là tỉnh lộ được đắp cao, chạy dọc bờ sông. Lớp cắt thứ là ngôi nhà sàn nằm thưa thớt bên đường, nối với trục giao thông bằng cầu riêng lẻ. Và lớp cuối cùng là cánh đồng lúa trải dài ngút tầm mắt.
  [​IMG]
  Mô tuýp kiến trúc chung ở đây là nhà cất trên cột đá hoặc bê tông, hệ khung gỗ lơ lửng, chung quanh được bởi lớp mái tôn tanh nhẹ. Chiều cao cột bê tông thường được xác định bởi mức nước từng dâng nước lụt.
  Tuy nhiên, nhất là từ sau 1975, người làm , quản lý đã có nhận thức về mùa nước nổi. Nguồn sống, sức sống và cho Đồng bằng sông Cửu Long được hiểu là lũ lụt, thiên tai và chính quyền cùng người dân ra sức làm đường, đắp đập ngăn cản dòng nước nổi.
  Khi khu dân cư bị chia cắt, cô lập và mất cân bằng với thủy văn, trớ trêu thay, của người dân nơi đây càng trở nên xáo trộn và chịu nhiều . Gần như toàn bộ dân cư nơi đây phải . Vô tình không gian này thành nơi ứ đọng rác, chất thải của súc vật, gia cầm, con người. Cùng với khí hậu nóng ẩm, nơi đây dễ dàng trở thành ổ lây lan.
  Ngân sách dành cho công trình khá hạn hẹp, với tiêu chuẩn và mức giá xây dựng của , phần nào sự về mặt và giải pháp kiến trúc.
  [​IMG]
  Trong guồng xoay quá nhanh, hình thái “kiến-trúc-đô-thị-không-đặc-tính” đang dần , và hóa hóa hóa dần riêng của kiến trúc , đô thị, và cả văn hóa sống , Kiến trúc sư giữ lại nét kiến trúc điểm của và thoả mãn , tập quán sống của , không gian nhà-vườn, tràn ngập ánh sáng, nhiều cây xanh, thông thoáng tự nhiên.
  Theo đó, kiến trúc sư , sử dụng có thể các , kỹ thuật làm mộc và phương pháp xây dựng .
  Và giải pháp chính của kiến trúc sư là: Sử dụng gỗ như gì mà người Nhật đã từng nhà khung gỗ Shoin-zukuri.
  [​IMG]
  Thay kiểu mái dốc bằng mái dạng cánh bướm, với cao độ khác nhau, xuyên suốt chiều dài công trình, tăng tối đa thông thoáng tự nhiên và kảh năng giữa không gian phía phía và bên ngoài.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Các cửa tôn xoay được giữa từng hệ mái cánh bướm và tường, vách giúp cân chỉnh lưu lượng nắng gió vào nhà cách . Thay thế các tường ngăn chia phòng thắt chặt và thắt chặt và thành các vách xoay tăng tính giữa các không gian , không gian lớn xuyên suốt và liên tục.
  [​IMG]
  Công trình là kiến trúc sư Nhật Bản hình thức kiến trúc mới phù hợp đương đại, , cả kiến trúc Nhật – Việt, mà không xóa nhòa riêng, giá trị của kiến trúc và thường ngày .
  Tìm hiểu thêm các tin đăng bán/cho thuê bất động sản tại :chothue247.com
   

Chia sẻ trang này