Ngạc nhiên về 4 dấu hiệu bệnh đau dạ dày điển hình

Thảo luận trong 'MẸ VÀ BÉ' bắt đầu bởi annhien145, 5/9/19.

Ghế ăn cho bé
 1. annhien145

  annhien145 Member

  Vài năm trở lại đây, số lượng bệnh nhân đau đớn dạ dày ngày càng có chiều hướng tăng cao. đau đớn dạ dày sẽ tác động không ít đến việc sinh hoạt và tin cậy cuộc sống của bệnh nhân. Vậy đâu là dấu hiệu đau dạ dày điển hình nhất?

  1. Đau dạ dày là gì?

  Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị thương tổn chủ yếu là do bị viêm loét. trường hợp gặp phải đau đớn dạ dày sẽ hay nhận thấy đau đớn âm ỉ, khó chịu vô cùng. Khi người mắc bệnh ăn quá no hoặc quá đói đều có khả năng mắc phải đau.

  Nếu người bệnh làm việc quá sức hay chẩn đoán căng thẳng thì các cơn đau đớn sẽ thấy. Tâm trạng thất thường của người mắc bệnh cũng khiến tình trạng đau càng nâng cao.

  2. Dấu hiệu đau đớn dạ dày đặc trưng

  Dấu hiệu đau đớn bao tử hay có một số biểu hiện rõ rệt song một số trường hợp lại không xuất hiện những biểu hiện rõ ràng mà chỉ có những cơn đau đớn bụng âm ỉ.

  2.1. Đau thượng vị

  Đây là dấu hiệu hay có ở bệnh nhân bị đau đớn dạ dày. đối tượng bị chứng bệnh tá tràng cũng có triệu chứng này. bệnh nhân sẽ nhận thấy đau đớn âm ỉ và tức vùng bụng, đau đớn nóng rát rất không dễ chịu.

  Các cơn đau đớn bụng dữ dội không xuất hiện khi bị đau thượng vị. Vị trí đau dạ dày có nguy cơ từ bụng lên ngực hoặc lan ra cả sau lưng; hay xuất hiện trong tầm từ một đến hai tuần khi trong thời kỳ đầu của bệnh và tái đi tái lại. Khi thời đào thải biến đổi hoặc giao mùa, cơn đau sẽ lại xuất hiện. Nếu để mức độ này lâu ngày, người mắc bệnh sẽ gặp phải đau đớn triền miên.
  • [*]
   Đối với thành phần gặp phải đau đớn dạ dày tá tràng, cơn đau đớn thượng vị thường hay có sự liên quan đến bữa ăn và có đặc tính chu kỳ.
   [*]
   Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng, cơn đau thượng vị hay có đặc điểm chu kỳ.
   [*]
   Đối với một vài đối tượng mắc phải ung thư dạ dày, các cơn đau bụng không có đặc tính chu kỳ mà nhiều ngày liên miên.
   [*]
   Đối với người mắc bệnh bị loét tá tràng, khi đói cơn đau đớn sẽ thấy.
   [*]
   Với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, khi ăn thức ăn vào sẽ cảm giác đau vùng thượng vị, tuy vậy khi đói lại không cảm nhận đau đớn.
  [​IMG]
  Với người bệnh gặp phải viêm loét dạ dày, khi ăn thức ăn vào sẽ cảm giác đau vùng thượng vị

  >>> Tham khảo bệnh viện an việt khám sức khỏe trọn gói

  2.2 Ăn sử dụng kém hơn

  Người mắc bệnh mắc phải đau dạ dày thường có triệu chứng kém ăn thể hiện bởi số lượng đồ ăn bị suy giảm đi hoặc ăn kém ngon.

  Tác nhân là bởi đồ ăn được tiêu hóa chậm, sau khi ăn, người mắc bệnh nhận thấy chướng bụng, đầy bụng, cảm giác nặng nề, ấm ách.

  Sau khi ăn, bệnh nhân cảm giác đau thượng vị, bỏng rát vùng thượng vị Rồi lan lên xương ức và gây nên cảm giác buồn nôn.

  2.3 Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng

  Đây là biểu hiện rất quan trọng của chứng bệnh đau dạ dày. Ợ chua, ợ hơi gây ra sự khó chịu cho người bệnh, tác động đến cuộc sống sinh hoạt đời thường của bệnh nhân.

  Tác nhân của hiện tượng này là do dạ dày hoạt động gặp phải mất cân bằng cần món ăn khó khăn được tiêu hóa dẫn đến tình trạng gặp phải lên men. người mắc bệnh đau đớn dạ dày gặp phải ợ hơi, ợ chua và cộng với các triệu chứng đau đớn thượng vị. người mắc bệnh sẽ nhận thấy vị đắng hoặc chua khi đồ ăn hoặc hơi lên tận trên họng nhưng mà chỉ lên nửa chừng, lúc này bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn ở vùng ức mũi hoặc sau xương ức.

  2.4 Cảm giác buồn nôn, nôn

  Đây là triệu chứng của chứng bệnh lý như viêm dạ dày cấp, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày thường có nguy cơ là ung thư dạ dày. Khi bệnh nhân nôn nhiều sẽ kéo theo các tác hại như rách niêm mạc thực quản ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.

  Bên cạnh đó nôn rất nhiều khiến cho mức độ mất nước và điện giải trong dịch dạ dày tiếp diễn. không nhỏ hơn có thể là mức độ hạ huyết áp, trụy tim mạch. người bệnh mắc phải sút cân nhanh dẫn đến mất máu, phù nề…
  [​IMG]
  2.5 Bị chảy máu tiêu hóa

  Máu bài tiết ra khỏi thành mạch máu đi vào lòng ống tiêu hóa thì được gọi là chảy máu tiêu hóa. triệu chứng này vô cùng trầm trọng, nó có khả năng đe dọa đến sinh mạng của người mắc bệnh trong thời gian rất ngắn. vì thế khi thấy triệu chứng này cần thiết phải đưa người mắc bệnh đến ngay trung tâm y tế để được trị kịp thời.

  Khi gặp phải chảy máu tiêu hóa, sẽ có một số biểu hiện sau: nôn ra máu tươi hoặc máu đen, máu có trong phân có màu đỏ tươi hoặc màu đen. bệnh nhân sẽ chẩn đoán choáng váng, hoa mắt, lộn huyết áp khi trong mức độ thiếu máu cấp.

  Khi xuất hiện triệu chứng chảy máu tiêu hóa, khá là có nguy cơ là triệu chứng của các căn bệnh lý như: viêm dạ dày cấp do áp dụng thuốc, dạ dày tá tràng bị loét, mao mạch thực quản mắc phải vỡ do bệnh gan.... nặng hơn là bị ung thư dạ dày.

  Chảy máu tiêu hóa vô cùng nguy hiểm, nếu không được trị sớm, người mắc bệnh có nguy cơ bị nguy hiểm đến sinh mạng.

  Chảy máu tiêu hóa cực kỳ nguy hiểm, nếu không được chữa sớm, người mắc bệnh có khả năng bị nguy hiểm tới mạng sống

  Khi thấy có bất kỳ triệu chứng nào trong các dấu hiệu trên, bệnh nhân mong muốn phòng khám để được khám bệnh, nhận thấy chứng bệnh và điều trị bệnh sớm làm giảm các tác hại nguy hiểm về sau.

  Phòng khám Đa khoa An Việt là một trong số những bệnh viện chính cả nước về khám bệnh, chẩn đoán và điều trị các chứng bệnh về tiêu hóa, trong số đó có căn bệnh về dạ dày.

  Tham khảo bệnh viện An Việt gói tầm soát ung thư dạ dày

   

Chia sẻ trang này