Mổ nội soi u nang buồng trứng được thực hiện như thế nào?

Thảo luận trong 'MẸ VÀ BÉ' bắt đầu bởi annhien145, 12/3/19.

Ghế ăn cho bé
 1. annhien145

  annhien145 Member

  U nang buồng trứng mổ nội soi như thế nào? mất bao nhiêu thời gian và khoảng nhiêu tiền? những thắc mắc này sẽ được các chuyên gia bệnh viện đa khoa An Việt trả lời sau đây.

  Mong muốn những hiểu biết chuyên khoa này giúp phụ nữ hiểu rõ về giải pháp mổ nội soi u nang buồng trứng để chuẩn bị trước và chăm nom sau khi mổ cực kỳ tốt.

  Các điều nên có về mổ u nang buồng trứng nội soi

  Mổ u nang buồng trứng nội soi là thủ thuật y khoa xâm phạm tối thiếu, dựa trên những phương tiện chuyên biệt để xem xét và cắt u nang buồng trứng.

  + Chỉ dẫn mổ nội soi u nang buồng trứng khi nào? kỹ thuật mổ nội soi u nang buồng trứng sử dụng cho u nang vừa và nhỏ, không có ảnh hưởng xấu, không nghi ngờ ác tính.

  + Mổ nội soi u nang buồng trứng kiêng ăn thịt đỏ, ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường, thức ăn không dễ dàng tiêu. Thay vào đó, cần ăn nhiều rau quả, thực phẩm giàu sắt và omega 3.

  + Mổ nội soi u nang buồng trứng giá khoảng bao nhiêu dựa vào bảng chi phí công nghệ kiểm soát trước tiểu phẫu, chi phí tiểu phẫu, viện phí giường bệnh và các dịch vụ chăm sóc y tế.

  + Sau mổ u nang buồng trứng người bệnh được theo dõi 1 - 2 ngày, bình phục tuyệt đối dao động 2 tuần và cần phải tái thăm khám sau phẫu thuật u nang buồng trứng đúng lịch hẹn.

  + Chăm sóc sau mổ nội soi u nang buồng trứng nên ăn đầy đủ chất, sử dụng đủ nước, ngủ đầy đủ giấc, duy trì tinh thần thoải mái, duy trì ấm cơ thể, vận động từ từ và làm sạch vết rạch theo chỉ dẫn.

  + Tác hại sau mổ u nang buồng trứng với nội soi hay mổ hở u nang buồng trứng hi hữu khi xảy ra là nhiễm trùng, xuất huyết, tổn thương nội tạng, trở thành mô sẹo,…

  >>> Tìm biết rõ u nang buồng trứng có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không

  >>> Trả lời băn khoăn u nang buồng trứng có gây vô sinh không hay có hậu quả gì không?
  [​IMG]
  Mổ u nang buồng trứng nội soi có cảm giác đau không?

  Mổ nội soi u nang buồng trứng là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ ở bụng, qua đấy đưa ống soi (có gắn camera, nguồn sáng) và khí CO2 được bơm vào khung tế bào xương chậu để quan sát rõ buồng trứng. Rồi các nha sĩ sẽ loại bỏ u nang thông qua các vết cắt nhỏ trên da.

  Với giải pháp bệnh nhân cũng được làm tê và không có đau đớn trong suốt các bước mổ. tiểu phẫu nội soi u nang buồng trứng xảy ra trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn (khoảng 30 – 45 phút) cần phải cảm thấy khó chịu ban đầu sẽ nhanh chóng qua đi.

  Sau khi những u nang buồng trứng đã từng được gỡ bỏ sau mổ, người bệnh có thể sẽ cảm giác hơi đau tại bụng, Tuy thế trường hợp này sẽ giảm sút dần và không còn nữa sau 1 số ngày.

  Mổ u nang buồng trứng nội soi như thế nào?

  Nếu bạn băn khoăn quy trình mổ nội soi u nang buồng trứng tốn thời gian bao lâu và có phức tạp không, thì ở dưới đây là quá trình thực thi một cuộc mổ nội soi bóc u nang buồng trứng cơ bản:
  [​IMG]
  + Thao tác 1 - thăm khám trước mổ: bác sỹ phụ khoa thăm khám lâm sàng, dò la bệnh sử, những loại thuốc, cây thảo dược người bệnh đang sử dụng. cùng lúc đó, có thể tiến hành 1 vài chuẩn đoán cho thêm.

  + Thao tác 2 - bắt đầu ca mổ: Rạch vết nhỏ trên bụng để đưa ống soi gắn camera và nguồn sáng vào. Bơm khí vào khung chậu để đơn giản xem xét khu vực mổ nội soi u nang buồng trứng.

  + Bước 3 - cắt bỏ u nang: Mổ nội soi cắt u nang buồng trứng, bóc tách khối u nang hoàn toàn có thể gồm có phần phụ chứa đựng khối u. thường có tổng hợp mẫu sinh thiết giải phẫu bệnh.

  + Bước 4 - chấm dứt ca mổ: Lần lượt rút dụng cụ thủ thuật, ống soi và giải bắn khí ra khỏi ổ bụng. Cuối cùng là khâu vết mổ nội soi u nang buồng trứng với chỉ y tế.
   

Chia sẻ trang này