Làm bánh xếp vào dịp tết

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi banhgaocay, 21/1/19.

Ghế ăn cho bé
  1. banhgaocay

    banhgaocay New Member

    Cung cấp sỉ & lẻ bánh gạo và thực phẩm Hàn Quốc


    [​IMG]

    Nếu như bánh chưng là một món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp tết Nguyên Đán cổ truyền ở Việt Nam thì món bánh xếp cũng có vai trò tương tự như thế trong ngày tết của Hàn Quốc. Vậy tại sao chúng ta không thử món ăn này trong dịp tết của mình nhỉ ?

    Bánh xếp là loại bánh mà từ lâu gia đình bạn đã rất ưa chuộng và yêu thích. Tuy vậy những mỗi lần muốn ăn bánh xếp phải đi rất xa mới mua được bánh ngon khiến bạn cảm thấy lười. Vậy sao bạn không tự tay làm những chiếc bánh xếp cho gia đình nhỉ vừa ngon vừa giòn thưởng thức ngay luôn. Còn nếu bạn đang băn khoăn về cách làm bánh xếp thì Tèobokki sẽ bật mí cho bạn công thức làm bánh xếp nhân mặn cực ngon cực đơn giản cho cả nhà thưởng thức. Cùng vào bếp nhé.

    Công thức làm bánh xếp đơn giản cho mọi người thưởng thức


    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    • 0,5 kg bột mì.
    • 50g bột gạo tẻ.
    • Nước ấm.
    • Gia vị.
    • 1/2 kg thịt xay.
    • 0,5 kg củ đậu.
    • 50g mộc nhĩ.
    • 100g miến khô
    • Hành khô
    Cách làm:

    Bước 1: Thịt xay bạn đổ ra tô nêm nếm gia vị vừa ăn. Củ đậu bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. mộc nhĩ ngâm nở cắt gốc thái sợi. Miến ngâm nở, cắt khúc, hành tím bóc vỏ cắt lát

    [​IMG]

    Bước 2: Bắt chảo lên bếp phi thơm hành rồi cho thịt ,mộc nhĩ, củ đậu vào khi thịt vừa chín tới thì bạn cho miếng vào đảo sơ và tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 3:
    Cho bộ mì, bột gạo, muối, đường và 1/2 chén nước ấm vào tô lớn nhào lên thật đều cho bột quyện thành 1 khối mềm mịn.

    [​IMG]

    Bước 4:
    Dùng màng bọc thức ăn bọc tô bột lại khoảng 1 tiếng cho bột nở. Sau đó bạn lấy bột ra nhào sơ và cán dẹp rồi dùng khuôn cắt từng vòng tròn bột.

    [​IMG]

    Bước 5:
    Cho nhân vào giữa phần bột đã cắt, gói bánh lại và cuộn phần mép lại để bánh được chặt hơn.

    [​IMG]

    Bước 6:
    Cho những chiếc bánh vào chảo dầu sôi chiên đến khi thật vàng đều cả hai mặt thì bạn gắp bánh ra nhé.

    [​IMG]

    Xếp bánh ra dĩa và ta cùng thưởng thức nào.

    [​IMG]

    Vậy là món bánh xếp đã được hoàn thành rồi. Rất đơn giản đúng không nào chỉ mất nhiều thời gian ở công đoạn ủ bột thôi mà đã có được món bánh thơm ngon nóng hổi rồi. Vậy bạn còn chờ gì mà không trổ tài ngay hôm nay và trong dịp tết sắp tới. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


    GIAO HÀNG TRONG VÒNG 2 TIẾNG
    Liên hệ:
    0834-521-864 hoặc 0943-121-116.
    Mua hàng trực tiếp tại:
    Tèobokki Store Lý Thái Tổ: 436 Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10
    Tèobokki Store Huỳnh Thiện Lộc: 14A Huỳnh Thiện Lộc, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
    Website:www.tteokbokki.vn
    Facebook:www.facebook.com/banhgaocay
     

Chia sẻ trang này