Giới thiệu về Máy cắt dây tia lửa điện

Thảo luận trong 'LINH TINH' bắt đầu bởi caonguyennui86, 1/7/20.

 1. Giới thiệu về Máy cắt dây tia lửa điện


  Máy cắt dây Sodick

  Máy cắt dây tia lửa điện thường được chia thành bốn phần :

  -Hệ thống cơ khí: Thân máy, bàn máy, hệ thống dẫn dây.

  -Hệ thống điện môi: hậu sự cất điện môi, hệ thống lọc, hệ thống bàn luận ion.

  -Hệ thống phóng điện: Tủ điện, bo mạch phóng điện, bộ nguồn phóng điện

  -Hệ điều khiển số CNC

  Tùy theo tiêu chí,có thể chia Máy cắt dây tia lửa điện thành hai loại: Máy WEDM truyền thống và máy WEDM CNC

  Máy WEDM truyền thống là loại máy trước hết dùng dây cắt điều khiển bằng tay. Loại này sở hữu kết cấu đơn giản, modem máy cắt dây Sodick công năng kỹ thuật và độ chính xác kém. Chất lượng khi gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề công nhân. Hơn nữa chỉ gia công những hình dáng học đơn thuần, không gia công được bề mặt côn, bánh răng…

  Máy WEDM CNC là loại EDM điều khiển chương trình số. Loại này có kết cấu phức tạp hơn, tuy nhiên lại sở hữu phần nhiều áp dụng. Nó sở hữu thể gia công được các bề mặt phức tạp mang độ chuẩn xác cao.

  kế bên quá trình gia công WEDM bình thường, công đoạn gia công WEDM 5 trục “thực” cũng đang dần trở nên phổ biến. Gia công WEDM năm trục “thực” có sự dị biệt với gia công CNC năm trục. thường ngày người ta nghĩ rằng lúc nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công 5 trục.

  Trong thực tế, gia công WEDM 5 trục “thực” cần sở hữu hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm cho xoay yếu tố gia công. yếu tố lúc gá lên bàn xoay này sở hữu thể được xoay song song trong quá trình gia công. nhiều hơn, những bàn xoay được tiêu dùng để phân độ chi tiết gia công với gia số định trước, đặc trưng hữu dụng khi yêu cầu gia công yếu tố mang dung sai nghiêm ngặt. Gia công WEDM 5 trục thường được áp dụng để chế tác những khía cạnh phức tạp trong hàng ko, y học và trong kỹ nghệ truyền thông


  [​IMG]


  Chất điện môi

  Chất điện môi và sự sục rửa mang các tác dụng sau:

  – bí quyết ly khe hở gia công trước lúc 1 lượng to năng lượng được tích lũy và tụ họp năng lượng phóng điện vào 1 vùng nhỏ.

  – Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng cách làm lạnh khe hở và khử ion hóa.

  – Rửa trôi phoi ra khỏi vùng gia công, làm cho nguội dây và làm cho nguội chi tiết gia công.

  phần nhiều các Máy cắt dây tia lửa điện tiêu dùng chất điện môi là nước khử khoáng. máy cắt dây molipden tiện lợi cơ bản của nước là chất lượng làm nguội phải chăng. Độ thuần khiết của nước được Phân tích bằng điện trở suất. Điện trở suất càng thấp thì công suất bóc vật liệu càng cao. bên cạnh đó ko buộc phải sử dụng nước sở hữu điện trở suất quá thấp. lúc thêm vào 1 số chất hữu cơ với thể cải thiện tốc độ cắt.

  Trong gia công WEDM, thường chất điện môi được đưa vào khe hở gia công dưới áp suất cao (15 – 20bar). Dòng chảy này được phun đồng trục có dây cắt. thường nhật thì phối hợp phun trong khoảng dưới lên và từ trên xuống bằng 2 vòi phun.

  mặc dầu nước với điểm cộng là chất lượng làm nguội tốt, tốc độ cắt cao. Nhưng nước có nhược điểm là ăn mòn chi tiết gia công và các cơ cấu máy. vì vậy trong một số trường hợp Máy cắt dây EDM mang thể dùng dầu thay cho nước vì dầu ko ăn mòn chi tiết gia công. với điện trở suất cao làm phát sinh tiện dụng các tia lửa điện cực nhỏ, tạo cần bề mặt yếu tố sở hữu độ bóng cao. cho nên dầu là môi trường xuất sắc để gia công tinh xác thực mang dây cực mảnh. ko có ăn mòn điện hóa và ăn mòn bề mặt trong dầu bắt buộc lượng coban trong hợp kim cứng không bị suy giảm.

  Chất lượng bề mặt và độ bền lâu sau lúc gia công trong dầu cao hơn rộng rãi so với khi gia công trong nước. khi gia công trong dầu sở hữu thể dùng dây điện cực vô cùng mảnh với các con phố kính 0,025 – 0,03mm.
   

Chia sẻ trang này