Gia công trên Máy cắt dây CNC

Thảo luận trong 'LINH TINH' bắt đầu bởi caonguyennui86, 11/1/21 lúc 09:07.

 1. Gia công trên Máy cắt dây CNC


  định nghĩa về phương pháp gia công trên Máy cắt tia lửa điện

  gia công trên Máy gia công điện ăn mòn là gì?

  Là phương pháp gia công tia lửa điện nhưng khác ở chỗ điện cực được làm bằng 1 dây mảnh, được cuốn liên tục chạy theo tuyến đường gia công định trước.

  bắt đầu từ công nghệ NC/CNC được ưa chuộng, máy tia lửa điện với điện cực cắt chẳng hề dạng định hình, mà là dây kim khí được vận dụng đã tăng trưởng nhanh chóng. Đây là máy EDM bằng dây, nên gọi là Máy cắt dây tia lửa điện EDM.

  Nguyên lý

  như vậy như gia công tia lửa điện. Nhưng với thêm một thời kỳ : Dây điện cực được hướng siêu thẳng, đó là 1 yêu cầu khôn xiết nhu yếu, bởi thế từng đoạn nó được nung hot bằng dòng điện và được kéo căng ra, trong giai đoạn ấy nó được làm nguội và mất đến tình trạng bị cong. bao gia may cat day cnc Dây được luồng dẫn qua khe lỗ dẫn hướng đi vật gia công, để giảm thiểu dây bị uốn cong.
  Trong giả dụ này điện cực là 1 dây đồng, vônphram hoặc molipden (hình 5.58). Phôi một được gá trên bàn máy mang chức năng dịch chuyển vi vu theo hai hướng vuông góc mang nhau.

  Dây điện cực ba (hay điện cực dây) được chuyển trong khoảng cuộn dây 4 sang cuộn dây 5 nhờ một động cơ chuyên tiêu dùng. những con lăn dẫn hướng hai và bảy được tiêu dùng để giữ dây điện cực khá so sở hữu phôi một. quá trình cắt rãnh prophin được thực hiện theo dưỡng sáu hoặc theo chương trình phần mềm của máy. Dưỡng sáu với thể kẹp chặt hoặc dán (bằng keo) trên phôi 1.

  [​IMG]

  Giữa gia công bằng điện cực thỏi và gia công bằng dây cắt với 1 số khác biệt như sau:

  – Gia công bằng điện cực thỏi người ta tiêu dùng dầu làm chất điện môi thì trong cắt dây tia lửa điện lại dùng nước khử khoáng.

  – khi gia công bằng điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực mang chi tiết gia công còn lúc gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt có yếu tố gia công

  – Vùng phóng điện khi gia công bằng điện cực thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. may cat day tia lua dien Còn vùng phóng điện lúc gia công bằng dây cắt chỉ bao gồm mặt 180 độ của dây cực khi nó tiến đến cắt khía cạnh gia công.
   

Chia sẻ trang này