Độc đáo quán cà phê ở Hà Nội thiết kế toàn bằng đồ tái chế

Thảo luận trong 'MẸ VÀ BÉ' bắt đầu bởi annhien145, 9/9/19.

Ghế ăn cho bé
 1. annhien145

  annhien145 Member

  Giữa lòng Hà Nội, có một quán cafe được xây dựng nên bằng việc tái chế những món đồ đã qua sử dụng, từ vỏ chai nhựa, chai thủy tinh, đến những chiếc bánh xe biến thành những vật dụng vừa đẹp vừa hữu ích.

  Các vị khách khi đến đây cũng có thể mang theo những chiếc chai nhựa để được giảm giá đồ uống nhằm khuyến khích giảm thiểu việc thải nhựa ra môi trường. Bên cạnh đó là các lớp dạy tái chế vô cùng thiết thực và khách hàng được thực hành ngay tại quán. Có thể nói, đây là một trong những cách giáo dục con người biết quan tâm và bảo vệ môi trường rất bổ ích.

  Nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Hàng Tre, Hà Nội, Hidden Gem Coffee tạo ấn tượng với những khách đến đây lần đầu bởi không gian đẹp mắt nhưng vô cùng đặc biệt: Đồ đạc trong quán 100% được tạo ra bằng cách tận dụng những sản phẩm bỏ đi, từ chiếc lốp xe, vỏ chai, bộ sofa cũ, thùng đựng sơn, cho đến một số bộ phận của chiếc máy cày.

  Anh Nguyễn Văn Thơ, chủ quán tiết lộ ý tưởng về một quán cà phê thân thiện với môi trường ra đời khi anh nhận ra quê hương Bắc Ninh của mình đang ngày càng ô nhiễm vì các cụm nhà máy công nghiệp và làng nghề truyền thống. Những người thân yêu trong gia đình, làng xóm lần lượt ra đi vì căn bệnh ung thư.

  "Tôi nhớ 20-30 năm trước, mọi chuyện rất khác. Nước sông còn có thể uống trực tiếp, đồ đạc thì tận dụng tối đa. Đến cái ván quan tài sau khi cải táng người dân quê tôi còn mang về ngâm xuống ao cho hết mùi, rồi kéo lên làm cửa chuồng bò, chuồng gà. Từ đó tôi nghĩ ngay cả chiếc ván thôi còn tái chế được thì không gì là không thể tái chế", anh Thơ cho biết.

  Thay vì chỉ hô khẩu hiệu bình thường, anh nghĩ đến việc mở một quán cà phê tái chế, tận dụng mọi vật dụng được bỏ đi. Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, quán sẽ đóng góp một phần, "dù là nhỏ thôi", để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, truyền đi thông điệp giữ gìn môi trường sống tới những vị khách ghé thăm.

  Để thực hiện ý tưởng này, chàng thanh niên 8x không ngại khó, ngại khổ rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm đồ đạc. Cùng với người bạn của mình, anh Thơ lượm lặt từ các tiệm đồng nát, các bãi rác để mua, nhặt, xin những thứ bỏ đi, mang về. Sau đó họ tự ngâm cứu, sáng tạo rồi thiết kế tái chế thành đồ dùng cho quán cà phê.  [​IMG]
  Những chiếc bàn làm từ lốp xe máy và lốp xe, ghế là ghế ngồi của máy cày, thậm chí được chế lại từ một phần khung cửa sổ bằng gỗ đem đến không gian đặc biệt cho Hidden Gem Coffee.
  [​IMG]
  Chiếc bàn màu đỏ được tận dụng từ một bộ phận của máy cày còn những chiếc ghế xung quanh làm từ thùng sơn và bếp lò.
  [​IMG]
  Ngay cả phần trang trí cũng rất đặc sắc. Trong ảnh là những chùm đèn hình chuồn chuồn được chế tạo từ vỏ chai nhựa.
  [​IMG]
  Đèn trên trần là sự kết hợp của một chiếc bánh xe và những vỏ chai rượu cũ.
  [​IMG]
  Một mẫu cốc được chế tác từ vỏ chai rượu đã vứt đi.
  [​IMG]
  Trên tường là những bức tranh truyền đi thông điệp bảo vệ thiên nhiên và môi trường.
  [​IMG]
  Khách nước ngoài tạo dáng bên những sản phẩm tái chế trong quán.
  Dù mới mở cửa cách đây không lâu nhưng anh Thơ cho biết quán cà phê được nhiều khách hàng rất ưa thích, đặc biệt là các vị khách nước ngoài. Tỷ lệ khách ngoại quốc còn có phần trội hơn khách Việt Nam với tỷ lệ 60/40. Trên TripAdvisor, quán được tất cả khách hàng chấm ở mức tối 5 sao vì không gian độc, lạ cùng thông điệp ý nghĩa phía sau.

  Ở thời điểm hiện tại, đã có một số cá nhân ngỏ ý nhượng quyền mô hình nhưng ông chủ 8x vẫn chưa đồng ý. Anh lý giải quán chưa hoàn thiện 100%, vẫn còn một số điểm cần khắc phục và ngay cả bản thân anh cũng chưa sẵn sàng cho dự định này.

  Tuy nhiên nếu có những mô hình tương tự xuất hiện, anh cũng không ngại vấn đề cạnh tranh vì theo như lý giải, "nhiều mô hình mọc lên sẽ góp phần truyền thông điệp bảo vệ môi trường đến nhiều người hơn, mạnh mẽ hơn".

  Xem thêm tại: https://truyenhinhthanhnien.com.vn/ngay-moi-o-quan-ca-phe-tai-che/

  Chương trình được sản xuất bởi VTV Thời sự, đăng tải lại trên các kênh thông tin liên quan của Truyền hình Thanh niên.

  Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại Website https://truyenhinhthanhnien.com.vn
   

Chia sẻ trang này