công dụng của nhuỵ hoa nghệ tây

Thảo luận trong 'THỜI TRANG NAM' bắt đầu bởi linhtv, 25/11/20.

 1. linhtv

  linhtv Administrator

  Được trồng lần đầu tiên ở vùng Địa Trung Hải, theo trọng lượng, nghệ tây là loại gia vị đắt nhất thế giới. Nó đến từ nghệ tây crocus, Crocus sativus. Xem xét mức giá cao mà loại gia vị này mua ở chợ, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra nó dễ trồng như thế nào.

  nhụy hoa nghệ tây là gì https://donghothongminh.top/nhuy-hoa-nghe-tay-la-gi/

  công dụng của nhuỵ hoa nghệ tây https://tainghebluetooth.top/cong-dung-cua-nhuy-hoa-nghe-tay/

  công dụng của saffron https://quatdieuhoa.top/cong-dung-cua-saffron/

  Cây nghệ tây có hoa màu tím, nở vào mùa thu mọc từ một cấu trúc giống như củ được gọi là corm. Cây ngô đồng được trồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu.

  Saffron crocus có mùi hơi giống vani và gia vị, và phần nhụy khô tạo thêm hương vị khác biệt cho các món ăn như cơm cuộn kiểu Tây Ban Nha, món cơm, và bánh tráng trộn.

  tác dụng của nhụy hoa nghệ tây https://tuideocheo.xyz/tac-dung-cua-nhuy-hoa-nghe-tay/

  tác dụng của saffron https://aosominam.xyz/tac-dung-cua-saffron/

  tác dụng nhuỵ hoa nghệ tây https://aodaicachtan.xyz/tac-dung-nhuy-hoa-nghe-tay/

  Để trồng saffron crocus, hãy bắt đầu với những cây ngô đồng chất lượng cao. Chúng có thể được mua với một mức giá hợp lý từ một số công ty trực tuyến khác nhau, bao gồm Nature Hills Nursery và Brent và Becky's Bulbs .

  tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây https://tuquanao.xyz/tac-dung-phu-cua-nhuy-hoa-nghe-tay/

  giá nhụy hoa nghệ tây https://kemchongnang.top/gia-nhuy-hoa-nghe-tay/

  saffron là gì https://maytinhcasio.top/saffron-la-gi/

  Chọn vị trí trồng cây thoát nước tốt và có đất giàu chất hữu cơ. Trồng cây ngô đồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu, độ sâu khoảng 4 đến 6 inch. Sau khi trồng, bạn sẽ không thấy bất cứ thứ gì nảy mầm từ củ cho đến cuối mùa thu.

  Khi hoa nở vào mùa thu, các đầu nhụy thuôn dài, màu đỏ cam được nhổ ra khỏi hoa. Những bông hoa nhỏ và các đầu nhụy giống như những sợi chỉ màu cam nhỏ, khiến việc thu hoạch số lượng lớn loại gia vị này khá tốn thời gian (do đó, giá của nó rất đắt).

  công dụng nhụy hoa nghệ tây https://tulanhmini.top/cong-dung-nhuy-hoa-nghe-tay/

  nhụy hoa nghệ tây https://aokhoacnam.top/nhuy-hoa-nghe-tay/

  nhụy hoa nghệ tây saffron https://camerahanhtrinh.vip/nhuy-hoa-nghe-tay-saffron/

  Trải các nhụy hoa đã thu hoạch lên một tấm bánh quy để làm khô trong phòng ấm cho đến khi chúng dễ dàng vỡ vụn. Mỗi củ tạo ra một hoa và mỗi hoa tạo ra ba vòi nhụy.

  Ngay sau khi hoa tàn, bạn có thể nhẹ nhàng xới xáo và tách củ, trồng lại ngay. Làm điều này hàng năm nhanh chóng dẫn đến một thuộc địa lớn, nhưng nếu bạn chỉ muốn nhận nhiệm vụ này ba hoặc bốn năm một lần, điều đó không sao. Chỉ cần nhớ phân chia chúng trước khi các nút trở nên quá đông đúc và sản xuất bị ảnh hưởng.

  Saffron crocuses có nhiệt độ cứng xuống -10 độ F. Nếu bạn sống ở vùng có nhiệt độ thường xuyên giảm xuống dưới mức giới hạn đó, hãy nhớ phủ một vài inch rơm rạ hoặc phân trộn ngay sau khi cây nở xong.
  Khi được bảo quản trong hộp kín, nghệ tây khô vẫn tươi đến hai năm.
   

Chia sẻ trang này