Cấu tạo của máy CNC cơ khí bao gồm những bộ phận nào

Thảo luận trong 'LINH TINH' bắt đầu bởi caonguyennui86, 14/5/20.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 New Member

  Cấu tạo của máy CNC cơ khí bao gồm những bộ phận nào


  Nguyên lý hoạt động

  Để máy CNC cơ khí hoạt động được, cần cần nạp chương trình vào hệ thống vi tính thông minh. Máy vi tính có nhiệm vụ xử trí và điều khiển những phòng ban của máy như đầu cắt, tốc độ cắt, biên độ cắt,… theo chương trình mang sẵn để gia công sản phẩm.

  máy CNC thường mang nhiều kích thước và với phổ biến công dụng khác nhau, nhưng mang thể bộc lộ dễ hiểu thì máy CNC hoạt động như sau:

  máy CNC mang 1 hoặc rộng rãi trục chính. máy tiện cnc 3 trục Trục chính mang tốc độ quay vô cùng cao, đầu trục chính (vitme) được gắn 1 đầu cắt như mũi khoan để cắt sản phẩm theo trục lên xuống (trục Z).
  Thân máy với bàn giá để nhất quyết sản phẩm và vi vu theo các trục X,Y. phối hợp có trục chính (phương Z) để đưa lưỡi cắt chuyển di theo các phương hướng, bề mặt muốn gia công của sản phẩm.

  tuy nhiên bạn có thể Đánh giá sâu hơn về nguyên lý của máy CNC cơ khí tại đây


  [​IMG]

  Các lỗi thường gặp của máy CNC cơ khí và cách giải quyết

  máy CNC (computer numerical control) là một dạng máy móc công nghiệp. Hoạt động theo nguyên lý điều khiển tự động với sự giúp đỡ của máy tính, mà trong đó các bộ phận tự động được lập trình để hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau có tốc độ được xác định trước để mang thể tạo ra được mẫu vật mang dạng hình và kích tấc bắt buộc.

  không những thế trong công đoạn hoạt động, máy CNC cơ khí cũng gặp phải 1 số vấn đề khiến cho máy hoạt động không được trơn, chuẩn xác.

  Trục ko chạy

  một trục hay cả 3 trục không chạy hoặc vận hành ko bình thường. (Phần mềm CNC có thể báo lỗi)

  Nguyên nhân:– Do xúc tiếp giữa card điều khiển kết nối có máy tính bị lỏng. máy phay cnc giá rẻ mang thể qua một thời khắc dài tiêu dùng, các chân xúc tiếp của card điều khiển bị lỏng, khiến cho máy không nhận được lệnh điều khiển từ máy tính hoặc mang nhưng hoạt động chợp chờn.

  những khắc phục: Bạn phải tháo card ra khỏi máy tính, tiêu dùng bộ vệ sinh làm sạch sẽ rất nhiều bụi bặm tại card và khe cắm PCI trên máy tính. dùng ốc nhất thiết cho chặt chẽ, đảm bảo card đã tiếp xúc chặt với khe cắm. Sau đấy phát động lại hệ thống, ví như vẫn chưa được hãy cài lại phần mềm hoặc update driver.

  – giả dụ còn vấn đề, sở hữu thể do card đã hỏng hoặc máy tính hỏng. Để xác định là do card hay máy tính. Bạn hãy với card điều khiển thử ở một máy tính khác. nếu card hỏng, buộc phải thay card mới vào.

  – ví như vấn đề chẳng phải do card hay máy tính, có thể dây nối giữa hộp điều khiển và động cơ bị chấp chới hoặc đứt ngầm. Hãy kiểm tra bằng đồng hồ đo chuyên dụng.
  machineshop.vn
   

Chia sẻ trang này