Bước đầu dùng Máy tiện nên biết

Thảo luận trong 'LINH TINH' bắt đầu bởi caonguyennui86, 2/6/20.

 1. Bước đầu dùng Máy tiện nên biết


  Máy tiện kim khí xịn

  Nguyên lý hoạt động và tác dụng của Máy tiện CNC kim loại

  Máy tiện CNC kim khí hoạt động để gia công những vật liệu cơ khí, sử dụng chuyển xoay tròn của phôi, chạy dao ngang và dọc theo băng máy.

  máy tiện CNC Trên Máy tiện kim loại được gá thêm mâm cặp vi vu quay của trục chính là vận động của mâm cặp theo sơ đồ:

  Động cơ ==> Hộp giảm tốc ==> Mâm cặp

  chuyển động của dao là di chuyển của bàn xe dao dựa theo lược đồ sau:

  Động cơ ==> Hộp giảm tốc==> Trục truyền ==> Bàn xe dao

  chức năng đặc biệt nhân thể của Máy tiện CNC kim loại:

  Máy tiện CNC kim loại sở hữu công dụng lớn cho việc cung ứng của cơ sở sản xuất, xí nghiệp, xưởng ô tô, xe máy, … Máy tiện CNC với khả năng nhân thể theo kích thước của nguyên liệu không ngừng, theo đề xuất và nhu cầu để sản xuất ra thành phẩm.


  [​IMG]


  các loại dao nhân thể thông dụng

  Dao luôn thể trên máy CNC được lựa chọn theo đề nghị, đặt điểm của bề mặt khía cạnh gia công. Dao với hai phần: phần cắt (phần làm việc) và phần cán (phần thân).

  Phần cắt dao tiện thể CNC thường tiêu dùng là các loại mảnh dao (insert) tiêu chuẩn. mang các loại mảnh dao: hình bình hành (ký hiệu A, B, K), hình thoi (ký hiệu C, D, E, M, V), hình chữ nhật (L), hình tròn (R), hình vuông (S), hình tam giác (T), hình 3 góc (W), hình bác bỏ giác (O), ngũ giác (P), lục giác (H). tỉ dụ 1 số loại mảnh dao ở hình b;

  Phần cán dao tiện CNC được chia thành đa dạng loại như:

  – Hệ thống dao T-MAX P: Được tiêu dùng luôn tiện thô, tinh không tính và trong. không những thế với thể được tiêu dùng cho việc gia công những lỗ lớn (hình c).

  – Hệ thống dao T- MAX U: sử dụng nhân tiện lỗ, nhân tiện định hình (hình c).

  – Hệ thống dao cắt đứt T- MAX Q: tiêu dùng để nhân tiện cắt đứt thép trụ đặc và rỗng, tiện rãnh trong và bên cạnh, nhân thể rãnh sâu và rãnh bề mặt (hình e).

  – Hệ thống dao tiện thể ren T- MAX U: Là 1 hệ thống dao luôn tiện ren sở hữu nhiều kiểu ren và bước ren trái, bắt buộc khác nhau; Được sử dụng cho nhân tiện ren trong và ren ngoài (f).

  khi luôn tiện tinh bên cạnh và trong lưu ý chọn góc nghiêng chính và phụ cho phù hợp sở hữu đặc điểm bề mặt gia công, loại mảnh dao và phương chạy dao sau. Dưới đây là một số ví dụ:

  – nhân tiện tinh mặt bên cạnh (Hình i)

  – một thể tinh mặt trong (Hình j)

  các điểm chuẩn cần biết trên Máy tiện và phay CNC

  các điểm chuẩn là phần đối chiếu giữa phần mềm lập trình, phần dừng hành trình của máy là nơi quy chuẩn của phổ biến bên khác nhau trong khoảng nhà sản xuất máy, trong khoảng người lập trình và người làm việc. may tien cnc 3 truc Việc nắm được những điểm chuẩn này sẽ giúp bạn hiểu được khá đa dạng các kiến thức liên quan tới tiện và phay CNC.

  lúc nắm được những điểm chuẩn trên máy phay luôn thể CNC bạn sẽ đọc tài liệu dễ hơn, biết được những thông số quan trọng của máy, biết xử trí lúc máy mang vấn đề về lập trình. giả dụ máy báo vượt hành trình, lỗi quá trục thì sở hữu thể bạn biết được điểm chuẩn không còn chính xác, và ngắm lại phần lập trình, phần đọc thước quang quẻ, vệ sinh thước quang đãng.

  sở hữu những điểm chuẩn cũng dễ hiểu được các lưu ý trong khoảng nhà cung cấp, các mã lệnh nơi kèm của dịch vụ, những thông báo liên quan đến điểm chuẩn trên tài liệu để trong khoảng đó bạn biết được người ta đang nói tới vị trí nào, đi bộ phận máy hay sản phẩm,.. english courses
   

Chia sẻ trang này